Cách viết cv đúng mong muốn của nhà tuyển dụng

2149 Lượt xem

Với các ứng viên trong quá trình tìm việc bạn luôn cố gắng tạo cv xin việc hấp dẫn và ấn tượng gửi đến các công ty tiềm năng và hy vọng nó có thể mang đến cho bạn một cơ hội phỏng vấn riêng cho mình. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ cân nhắc xem nhà tuyển dụng cần gì và đang muốn tìm kiếm thông tin nào từ ứng viên của mình hay chưa?

Việc đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng sẽ cho các nhà tuyển dụng là cách tốt nhất giúp bạn có thể lập được kết hoạch công việc một cách phù hợp và đúng đắn nhất. Đây cũng chính là những nguyên tắc cơ bản nhất mà mọi nhân viên marketing áp dụng vào trong quá trình làm việc của mình. Hiểu nhu cầu đó, trong bài viết CV Xin việc 365 sẽ cung cấp đến các ứng viên thông tin chi tiết nhất về cách tạo cv xin việc thu hút nhất mà bạn cần biết.

viết cv đúng mong muốn của nhà tuyển dụng

Cách viết cv theo mong muốn của nhà tuyển dụng  

Lập kế hoạch trước khi viết cv

Trước khi bắt tay vào viết cv bạn cần tìm hiểu trước yêu cầu công việc, thông tin công ty. Cố gắng tìm hiểu nhà tuyển dụng đang cần những thông tin gì ở các ứng viên. Bằng cách đó sẽ giúp bạn tạo được một bản kế hoạch chi tiết cho cv của mình. Điều này cũng giúp các ứng viên không bỏ qua bất cứ thông tin giá trị gì trong cv của mình.

Bố cục cv rõ ràng, rành mạch và dễ đọc

Toàn bộ cv của bạn nên sử dụng thống nhất một loại phông chữ nhất định. Cách viết thời gian và địa chỉ được sửu dụng nhất quán, giúp người đọc có thể dễ dàng nắm bắt những thông tin qua trong nhất trong cv của mình. Bên cạnh đó những nội dung chính bạn nên đặt giữa trang giấy để thu hút nhà tuyển dụng.

viết cv đúng mong muốn của nhà tuyển dụng

Mô tả thông tin cá nhân

Đây chính là phần giới thiệu về bản thân của ứng viên trong CV. Phần giới thiệu này sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy được những thông tin cơ bản của ứng viên và dễ dàng nắm bắt thông tin của họ trong vòng phỏng vấn.

Nguồn thông tin quan trọng nhất mà bạn cần làm rõ đó chính là mô tả chi tiết thông tin về cá nhân của các ứng viên chứ không phải chú trọng vào việc mô tả các công việc. 

Mô tả các công việc sẽ đưa ra yêu cầu ứng viên phải phụ trách một vai trò cụ thể. Trong khi mô tả các thông tin cá nhân sẽ giúp cung các vai trò cụ thể nhất mà ứng viên cần phải có. 

Mô tả thông tin cá nhân một cách chi tiết sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá tốt về điều này. Hãy chắc chắn rằng bạn đã làm nổi bật được những thông tin, tính cách cá nhân của mình để lồng ghép các thông tin mà nhà tuyển dụng cần trong bản cv của mình.

>>> Xem thêm: Xin việc làm nhân sự cần chú ý gì khi viết CV

Mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng

Trung bình mỗi nhà tuyển dụng sẽ có từ 3 đến 6 giây để đọc cv của các ứng viên. Do đó bạn nên viết mục tiêu nghề nghiệp một cách rõ ràng nhất. Nên thể hiện được sự chuyên nghiệp và định hướng nghề nghiệp một cách rõ ràng. Ngoài ngắn gọn trong quá trình viết mục tiêu nghề nghiệp bạn cần thể hiện được sự định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Cần chỉ rõ mong muốn được làm việc cùng bạn trong bộ phận, vị trí mà công ty đang tuyển dụng. Nếu được bạn có thể nêu một vài mục tiêu ngắn hạn để nhà tuyển dụng có thể thấy rằng bạn phù hợp nhất với vị trí mà nhà tuyển dụng mong muốn có được ở ứng viên.

viết cv đúng mong muốn của nhà tuyển dụng

Giá trị và văn hoá trong cv

Trong thời gian gần đây các nhà tuyển dụng ngày càng tập trung và nhấn mạnh giá trị văn hóa và giá trị cốt lõi về con người nhiều hơn. Nhiều nhà tuyển dụng còn lấy đây là yếu tố tạo nên thương hiệu của nhà tuyển dụng. Có thể bạn đã có tất cả các kỹ năng, kinh nghiệm đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng, nhưng bạn không phù hợp với các mối quan hệ trong công ty thì mối quan hệ này không thể nào bền lâu và gắn kết được. Trên thực tế đã chứng minh thì mối năm các công ty phải bỏ ra rất nhiều chi phí để tuyển dụng nhân viên phù hợp với vị trí mà công ty mình cần.

Vì vậy các ứng viên khi muốn ưng tuyển vào công ty nào đó thì bạn cần tìm hiểu thông tin chi tiết về vị trí ứng tuyển và môi trường của công ty. Nếu có thể gắn kết lâu dài thì đây là một trong những điều cực kỳ tuyệt vời giúp bạn có thể gắn bó lâu dài với công ty của mình.

>>> Tìm hiểu thêm: Click để xem ngay những cơ hội việc làm quản trị kinh doanh tại Đà Nẵng mà các nhà tuyển dụng đang có nhu cầu tuyển người hiện nay.

Viết phần mở đầu

Bắt tay vào viết cv bạn nên mở đầu bằng việc tạo cho mình một mở đầu ấn tượng. Nếu bạn đang cố gắng nói đến điều gì độc đáo, thú vị về bản thân mình thì nên nhớ một điều những thông tin đó phù hợp với vai trò mà bạn đang nhắm đến trong công ty của mình. Nếu ứng tuyển cho một công việc cụ thể nào đó hãy viết đan xen các chi tiết để tạo ra được sự phản ánh và mô tả phù hợp nhất với vị trí và văn hóa trong công ty mới.

Để phần mở đầu sao cho ấn tượng bạn cần hiểu được một điều đó chính là nội dung bạn viết ra không chỉ để nói về bạn mà bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn có thể làm được gì cho công ty của mình bằng cách dành thời gian nghiên cứu các thông tin một cách cẩn thận và thuyết phục nhất.

Nhấn mạnh được khả năng của bản thân

Một bản cv theo đúng mong muốn của nhà tuyển dụng là cách bạn không nên bỏ qua bất cứ thông tin gì về thế mạnh và khả năng của bản thân. Do đó thứ tự các phần việc trong cv có thể thay đổi để tập trung vào các điểm mạnh của mình. Bạn có thể đưa ra các thông tin về khóa học ngoại khóa, các thành tích, kinh nghiệm làm việc,…sao cho ấn tượng và phù hợp nhất với vị trí ứng tuyển của mình.

Hãy nhớ rằng cv chính là cách bạn quảng cáo đến nhà tuyển dụng nhanh nhất. Do đó bạn cần cung cấp thông tin sao cho phù hợp nhất với những gì mà nhà tuyển dụng cần ở ứng viên của mình. Chúc bạn nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp nhất!